Kệ trang trí

Có một cảnh quay kinh điển trong các bộ phim được gọi là “bước chạy đồng cỏ” (meadow run), là khi hai người yêu nhau chạy hội ngộ về phía nhau và băng qua một cánh đồng cỏ - cảnh này xuất hiện trong phim “Cuốn theo chiều gió” khi Ashley quay trở lại từ cuộc chiến tranh và cũng đã xuất hiện ở cuối phim “King’s Row” của Ronald Reagan năm 1942. Ở một góc độ nào đó thì những cảnh quay kiểu này đã đi vào tiềm thức về mặt văn hoá và những nhà quảng cáo như Clairol đã bắt đầu áp dụng những cảnh quay này vào đầu những năm 1940 - với mái tóc tung bay của các diễn viên trên những cánh đồng quê được chiếu suốt những khung giờ vàng với những kĩ thuật slow motion xa hoa.

Những chiếc camera ngày nay thường cho rất nhiều lựa chọn về tốc độ khung hình. Những chiếc camera thông thường thường quay với tốc độ ít nhất là 60 fps, tức là khi làm chậm lại thì sẽ giảm một nửa tốc độ xuống. Rất nhiều camera ghi hình ít là với tốc độ 120 fps và những chiếc camera chuyên dụng thì thậm chí tốc độ tối thiểu còn cao hơn nữa. Tốc độ khung hình cần thiết tuỳ thuộc vào thứ bạn muốn quay. Việc chọn tốc độ khung hình sẽ dựa trên độ dài của đoạn phim. Một cảnh quay “bước chạy đồng cỏ” mà mất 10 giây để diễn viên đóng sẽ trông ổn với tốc độ 60 fps, nhưng nếu quay với tốc độ 120 fps thì cảnh đó sẽ kéo dài 40 giây trên màn ảnh, tức là quá dài - trừ khi bạn có thứ gì đó hấp dẫn trong cảnh đó.

Kệ trang trí

Khi Kevin Costner lấy một khẩu súng ngắn từ chiếc áo khoác của mình trong bộ phim “The Untouchables” của đạo diễn Brian De Palma năm 1987, đó là một cuộc đấu súng được làm chậm lại cho bằng thời lượng của chiếc xe đẩy trẻ em rơi xuống những bậc thang ở nhà ga Union ở Chicago - sự việc này có lẽ chỉ diễn ra trong năm hoặc sáu giây trên thực tế nhưng Dipalma đã khiến cho cảnh quay kéo dài ra thành 48 giây.

Cảnh mở màn của “Chariots of Fire” là một nhóm những người đàn ông trẻ tuổi đang chạy dọc bờ biển trong slow motion, cảnh này kéo dài gần một phút, có lẽ là khá dài cho một cảnh quay thông thường, nhưng lại có bài hát kinh điển của Vangelis phát trong suốt cảnh quay, để giới thiệu những ngôi sao của bộ phim.

Kể cả những người chạy khá nhanh thì cũng trở nên rất chậm chạp trong một số tốc độ phim. Người chạy nước rút người Jamaica Usain Bolt tạo ra một kỉ lục thế giới đầy táo bạo là 9.69 giây cho chạy 100 mét. Nghĩa là, nếu quay ở tốc độ 1000 fps, thì sẽ mất gần sáu phút trên màn hình để anh ta hoàn thành được cuộc đua. Tuy nhiên, tốc độ 1000 fps lại khá hữu để chụp lại những thứ mà mắt thường khó thấy được, giống như vụ nổ trong phim “The Hurt Locker” của Kathryn Bigelow năm 2008, cảnh quay này được quay bởi một chiếc Phantom HD. Những cảnh quay chậm như thế sẽ cho ta cơ hội để nhìn được những hạt cát tung lên trong không khí, từng mảnh đá bắn ra từ một tảng đá lớn, và cảnh con người ngã ra đất.

Kệ trang trí

Một trong những bước trang trí phòng khách quan trọng nhất đó là chọn mẫu kệ đẹp và phải hài hòa với cả căn phòng. Ngoài bộ bàn ghế sofa thì kệ trang trí cũng là một góc nội thất tạo điểm nhấn rất lớn cho phòng khách của bạn. Có nhiều loại kệ trang trí phòng khách từ lớn đến nhỏ, từ nhiều ngăn cho đến ít ngăn. Bạn cần phải nắm chính xác diện tích cũng như có ý tưởng rõ ràng về sở thích bài trí đồ đạc của mình để quyết định kích thước của chiếc kệ.

Những tốc độ khung hình khác nhau thậm chí có thể đước áp dụng cho chỉ một sản phẩm phim, dựa vào cảnh quay và các vấn đề chủ quan khác. Những chiếc máy quay tốc độ cao - thực sự cao - sẽ cho phép bạn ghi lại những thứ như những quả bóng nước nổ tung và đàn ghi ta nổ tung, và những chiếc máy với tốc độ chậm hơn – nhưng vẫn là tốc độ rất nhanh – thì có thể dùng để ghi lại cảnh chuyển động của con người.

Video “The One Moment” của OK Go được quay chỉ trong 4.2 giây với rất nhiều camera với những tốc độ khung hình khác nhau, từ 90 fps đến 6,000 fps, và cũng giống như rất nhiều video khác của OK Go, video đó một trong những kiệt tác kĩ thuật của ngành làm phim.

Các tốc độ khung hình phổ biến khi quay phim trên smartphone

Tốc độ khung hình đề cập đến việc những hình ảnh liên tiếp tạo nên một chuyển động video nhanh như thế nào. Tốc độ khung hình nhanh hơn dẫn đến hình ảnh nhanh hơn, mượt mà hơn trong khi tốc độ khung hình chậm hơn dẫn đến hình ảnh chậm hơn, bập bềnh hơn. Tốc độ khung hình có thế là lũy tiến hoặc xen kẽ.

Video có một khung hình đầy đủ theo sau bởi một khung hình đầy đủ khác sử dụng tốc độ khung hình lũy tiến. Tốc độ khung hình xen kẽ là khi chỉ có một nửa hình ảnh được hiển thị trên mỗi khung nhưng chúng luân phiên quá đến mức tạo ra ảo giác về một hình ảnh đầy đủ.

Kệ trang trí

Các tốc độ khung hình phổ biến trên camera smartphone hiện nay như: 30fps, 60 fps, 120 fps và 960 fps.

Bạn nên nhớ, trong khoảng 25-30 fps là tốc độ chuẩn thường được sử dụng, hình ảnh mượt mà và không gây mỏi mắt. Những tốc độ cao lên đến 60 fps cho trải nghiệp chất lượng tốt nhất. Vì vậy, không phải tốc độ càng cao, thì video của bạn chưa chắc gì đã ưng ý nhất. Hãy lựa chọn thông số phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn tự tạo khung hình Avatar và hiệu ứng máy ảnh cho Facebook

Bước 2: Trên giao diện của Frame Studio, bạn nhấn nút Quản lý hiệu ứng ở góc trên bên phải trình duyệt để chuyển tiếp sang trang quản lý khung hình/hiệu ứng và tạo mới.

Bước 3: Trong trang quản lý khung hình/hiệu ứng và tạo mới, bạn nhấn nút Tạo khung bên dưới hình chiếc smartphone và chọn thao tác Bắt đầu trên khung thông báo hiển thị.

Bước 4: Bây giờ, Frame Studio sẽ hiển thị một giao diện công cụ hỗ trợ chỉnh sửa khung hình và hiệu ứng máy anh với nhiều chế độ hiển thị xem trước để dễ dàng thực hiện các thao tác chính xác hơn.

Để tạo khung hình mới, bạn chỉ cần tải lên các loại ảnh định dạng PNG với kiểu nền trong suốt (Transparent).

Bước 5: Sau khi tải ảnh lên, bạn tiến hành căn chỉnh kích thước, vị trí hiển thị trong khung hình sao cho phù hợp nhất với ảnh đại diện và khả năng hiển thị trên máy ảnh khi chụp. Nhấn nút Tiếp theo ở góc dưới bên phải giao diện công cụ để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Tại trang chuyển tiếp, bạn cần nhập một số thông tin cần thiết về khung hình mới tạo, bao gồm Tên hiệu ứng, Lịch trình sử dụng, Từ khóa cho khung hình đã tạo. Cuối cùng nhấn nút Tiếp theo ở góc dưới bên phải giao diện công cụ để lưu lại các thông tin đã nhập.

Những người đẹp Kpop không ít lần gây sốt vì vẻ ngoài đẹp xuất sắc. Nhưng đó là khi họ chỉ tỏa sáng một mình, không có các "đối thủ nhan sắc" khác bên cạnh. Vậy nên, chủ đề những lần đại diện nhan sắc Kpop đọ sắc trong 1 khung hình luôn được công chúng bàn tán sôi nổi. Điều đáng ngạc nhiên là có không ít lần các người đẹp được khen "nữ thần" như Suzy, Yoona lại bị dìm hàng khi đứng cạnh mỹ nhân đình đám khác. Trong khi đó, có người đẹp ăn điểm về khuôn mặt nhưng riêng vóc dáng lại có phần lép vế.

 


Tủ bếp gỗ sồi nga
© 2007 - 2021 https://cachnhiet.congdep.net
- Phone: +84-908-744-256